Trường THPT Phan Đăng Lưu được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba

Baonghean.vn) - Sáng ngày 18/11, tại huyện Yên Thành, Trường THPT Phan Đăng Lưu tổ chức kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba - lần thứ 2.

Trường THPT Phan Đăng Lưu được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba ảnh 1

Các đại biểu tham dự buổi lễ. Ảnh: Đức Anh

Tham dự buổi lễ có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh: Nguyễn Văn Đệ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Viết Hưng - Giám đốc Sở Nội vụ; Nguyễn Quý Linh - Bí thư Huyện uỷ Yên Thành.

Cùng tham dự còn có đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An; lãnh đạo Báo Nghệ An; đại diện HĐND, UBND huyện Yên Thành và một số sở, ban ngành cấp tỉnh.

Trường THPT Phan Đăng Lưu được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba ảnh 2

Hiện nay Trường THPT Phan Đăng Lưu có 39 lớp học. Ảnh: Đức Anh

Trường THPT Phan Đăng Lưu được thành lập vào tháng 9 năm 1961 với tên gọi ban đầu là Trường cấp 3 Yên Thành. Từ ngày 25/4/1984, được đổi thành Trường THPT Phan Đăng Lưu.

Hơn 61 năm thành lập, trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, đóng góp vào sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc nói chung và sự nghiệp giáo dục - đào tạo của đất nước, của quê hương nói riêng.

Hiện tại Trường THPT Phan Đăng Lưu có tổng số 94 cán bộ viên chức; gồm 5 tổ chuyên môn và 1 tổ văn phòng; 39 lớp học sinh. Trường có 2 tiến sĩ, 55 giáo viên là thạc sĩ; 50 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, 3 người có chức danh nghề nghiệp là giáo viên THPT hạng 1.

Trường THPT Phan Đăng Lưu được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba ảnh 3

Thừa uỷ quyền Chủ tịch nước, đồng chí Nguyễn Văn Đệ và đồng chí Nguyễn Viết Hưng trao Huân chương Lao động hạng Ba cho Trường THPT Phan Đăng Lưu. Ảnh: Đức Anh

Nhà trường đã đào tạo được hơn 28.000 học sinh tốt nghiệp THPT. Trong đó có hơn 10.000 học sinh đậu vào các trường đại học. Từ năm học 2001 đến nay có hơn 10 học sinh đạt danh hiệu thủ khoa thi vào các trường đại học danh tiếng trong cả nước. Nhiều cựu học sinh của trường trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao trong các lĩnh vực chính trị, kinh tế, khoa học - kỹ thuật, văn hoá - xã hội, quốc phòng - an ninh.

Hiện trường đã có 2 nhà giáo được tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú, 3 nhà giáo được công nhận danh hiệu Tài năng sư phạm, nhiều cán bộ, giáo viên, nhân viên được tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, nhiều Giấy khen, Bằng khen.

Trường THPT Phan Đăng Lưu được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba ảnh 4

Đồng chí Nguyễn Văn Khoa - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An trao Bằng khen của Liên đoàn Lao động Việt Nam, công đoàn ngành Giáo dục cho các cá nhân xuất sắc. Ảnh: Đức Anh

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Đệ biểu dương những thành tích mà các thế hệ giáo viên học sinh nhà trường đã phấn đấu và đạt được. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, qua hơn 60 năm xây dựng và phát triển, từ mái trường này, nhiều thế hệ thầy giáo, cô giáo đã trở thành những nhà quản lý giỏi, chuyên môn nghiệp vụ vững vàng, được Đảng, Nhà nước vinh danh; được các thế hệ giáo viên và học sinh tin yêu. Nhiều thế hệ học sinh của trường đã trở thành những nhà khoa học, những nhà hoạt động chính trị, văn hoá, nhà quản lý, những doanh nhân, chủ doanh nghiệp giỏi… có nhiều đóng góp cho quê hương, đất nước.

Trường THPT Phan Đăng Lưu được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba ảnh 5

Đồng chí Nguyễn Văn Đệ phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Đức Anh

Đồng chí Nguyễn Văn Đệ cũng vui mừng khi thấy rằng truyền thống của nhà trường luôn được bồi đắp và phát huy. Đến nay, trường có 94 cán bộ, giáo viên, nhân viên và 39 lớp học. Các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của trường đã luôn nỗ lực, quyết tâm thực hiện thành công nhiệm vụ được giao và đã đạt được nhiều thành tích nổi bật.

Để tiếp tục phát huy truyền thống và những thành quả to lớn mà các thế hệ giáo viên, học sinh của nhà trường đã phấn đấu và đạt được, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn, Trường THPT Phan Đăng Lưu cần tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh; mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo, xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực; thực hiện thành công Nghị quyết số 29 về đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và các phong trào, các cuộc vận động, chủ trương lớn của tỉnh, của ngành đã phát động.

Trường THPT Phan Đăng Lưu được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba ảnh 6

Đồng chí Nguyễn Quý Linh - Bí thư Huyện uỷ Yên Thành trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân có thành tích xuất sắc. Ảnh: Đức Anh

Tiếp tục đổi mới công tác quản lý giáo dục, tích cực ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý và đổi mới phương thức dạy học; chăm lo hơn nữa chất lượng giáo dục toàn diện.

Trường THPT Phan Đăng Lưu được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba ảnh 7

Đồng chí Nguyễn Văn Đệ tặng hoa chúc mừng Trường THPT Phan Đăng Lưu nhân ngày Nhà giáo Việt Nam. Ảnh: Đức Anh

Đồng chí Nguyễn Văn Đệ đồng thời đề nghị, các cấp uỷ, chính quyền, tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội cùng huyện Yên Thành cần có kế hoạch, biện pháp cụ thể, để xây dựng cơ sở vật chất, xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, tạo điều kiện để nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình, giữ vững truyền thống và mãi là điểm sáng trong sự nghiệp giáo dục của huyện Yên Thành nói riêng và của tỉnh Nghệ An nói chung.

Dịp này, Trường THPT Phan Đăng Lưu được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba - lần thứ 2. Liên đoàn Lao động Việt Nam, Công đoàn ngành Giáo dục, UBND tỉnh tặng Bằng khen cho các cá nhân, tập thể đã có thành tích xuất sắc trong năm học 2021 - 2022.

Tác giả: Thanh Sơn - Đức Anh
Nguồn:Theo Báo Nghệ An Copy link
Bài tin liên quan
Tin tức
Tin đọc nhiều