Công Đoàn ngành Giáo dục Nghệ An: Dấu ấn Tháng công nhân năm 2022

Thông qua các hoạt động, nhằm động viên, khích lệ cán bộ, nhà giáo và người lao động thi đua “Dạy tốt - Học tốt” góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2021 – 2022.

Với chủ đề Cán bộ, nhà giáo, người lao động ngành Giáo dục: Tiên phong, sáng tạo, trách nhiệm, an toàn, thích ứng,Ban Thường vụ Công đoàn ngành Giáo dục (CĐGD) Nghệ An đã xây dựng kế hoạch và hướng dẫn các công đoàn cơ sở tổ chức các hoạt động ý nghĩa thiết thực hướng đến đoàn viên, người lao động trong ngành.

Nhiều hoạt động ý nghĩa hướng về người lao động

Nằm trong chuỗi hoạt động “Tháng công nhân” năm 2022, Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An đã tổ chức Chương trình đến với “CBNGNLĐ đang ở nhà ký túc xá và nhà trọ” tại trường THPT Quế Phong, tại đây CĐGD đã tặng 9 suất quà cho 9 CBNGNLĐ, mỗi suất 1.000.000 đồng với tổng số tiền là 9.000.000 đồng.

Đồng chí Đặng Văn Hải, Chủ tịch Công đoàn Ngành chia sẻ:  Chương trình này là dịp để  tổ chức công đoàn tri ân tới các thầy cô giáo và các em học sinh đã nỗ lực dạy tốt, học tốt, tích cực tham gia và tổ chức các hoạt động ý nghĩa, thiết thực. Động viên, khích lệ cán bộ, nhà giáo và người lao động thi đua “Dạy tốt - Học tốt”, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học.

 

Chương Trình “Cám ơn người lao động” tại Công ty Sách và thiết bị trường học Nghệ An và Nhà khách Nghệ An được tổ chức thật đầm ấm, vui vẻ. Tại đây Công đoàn Ngành đã tặng 224 CBNGNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và ảnh hưởng bởi dịch Covid – 19, mỗi suất quà 500.000 đồng với tổng số tiền 112.000.000 đồng.

Cảm ơn sự quan tâm, động viên của Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh, ông Trần Xuân Toàn - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Sách và Thiết bị trường học Nghệ An nói: "Chúng tôi vui khi Công đoàn Công ty trực thuộc Công đoàn ngành - Nơi luôn gần gũi, thấu hiểu và chia sẻ với Ban giám đốc, Công đoàn Công ty cũng như đoàn viên, NLĐ. Công ty luôn biết ơn sâu sắc và bày tỏ lời cảm ơn đến lãnh đạo ngành, Công đoàn ngành và toàn ngành đã luôn gắn bó, đồng hành với Công ty trên các bước đường phát triển. Hai năm qua, ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid -19, hoạt động của Công ty cũng gặp những khó khăn, lãnh đạo ngành và Công đoàn ngành đã thường xuyên thăm hỏi, động viên khiến cán bộ, đoàn viên, NLĐ Công ty cảm thấy ấm lòng. Từ tình cảm đó, Công ty luôn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra, góp phần vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của ngành".

Nhằm chăm lo cho CBNGNLĐ, trong dịp “Tháng Công nhân” Công đoàn Ngành ký kết với UBND huyện Tương Dương và các Công ty lữ hành có uy tín để phát triển Du lịch cộng đồng tại huyện Tương Dương. Cũng trong dịp này, Công đoàn Ngành tiếp tục thực hiện ký kết với Hợp tác xã Chanh Thiên nhẫn, Nam Đàn và Công ty Sữa Hà Lan. nhằm thực hiện hiệu quả Chương trình phúc lợi cho CBNGNLĐ.

 Ngoài ra các hoạt động xã hội thiện nguyên khác cũng được triển khai. Điển hình như Công đoàn Ngành phối hợp với Trung tâm Huyết học – Truyền máu tỉnh tổ chức  ngày Hội “Hiến máu tình nguyện trong CBNGNLĐ”.

Các công đoàn Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng; THPT Lê Viết Thuật, THPR Nghi Lộc 3 tham gia Chương trình “Chủ nhật Hồng”.

Chủ tịch Công đoàn ngành giáo dục Nghệ An Đặng Văn Hải cho biết: “Ngày hội hiến máu nhân đạo nhằm phát huy tinh thần tương thân, tương ái, chia sẻ cùng cộng đồng, đề cao nghĩa cử cao đẹp của cán bộ, công nhân viên ngành Giáo dục và Đào tạo đóng góp vào ngân hàng máu giúp bệnh nhân, lan tỏa lối sống tích cực, cống hiến làm gương cho học sinh noi theo”.

BS CKII Nguyễn Đình Khuê - Giám đốc Trung tâm Huyết học và Truyền máu tỉnh Nghệ An chia sẻ. “Việc ngành giáo dục tổ chức ngày hội hiến máu nhân đạo với sự tham gia của đông đảo cán bộ giáo viên có sức lan tỏa lớn, động viên mọi người tích cực tham gia hiến máu vì cộng đồng, đồng thời góp thêm lượng máu đáng kể quý giá vào ngân hàng máu của tỉnh”

Dịp này, Công đoàn Ngành đã chăm lo cho 239 CBNGNLĐ và 30 học sinh với tổng số tiền 138.000.000 đồng. Những món quà tuy nhỏ nhưng góp phần động viên tinh thần đội ngũ CBNGNLĐ và học sinh có thêm động lực để tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp trồng người.

Thành lập 03 CĐCS vượt chỉ tiêu đề ra

Một nhiệm vụ then chốt mà trong Kế hoạch Tháng Công nhân đã đặt ra là thành lập 01 Công đoàn cơ sở (CĐCS) nhưng với sự tuyên truyền, vận động tích cực, sự chia sẻ và thấu hiểu của các đồng chí Lãnh đạo Công đoàn Ngành đã kêu gọi và thành lập vượt kế hoạch đề ra là 03 CĐCS đó là CĐCS hệ thống trường Màm non Tuổi thơ với 126 đoàn viên; CĐCS trung tâm Anh ngữ ASem Việt Nam với 30 đoàn viên; Trung tâm Anh ngữ Newsta với 45 đoàn viên.

Chia sẻ về quá trình vận động thành lập CĐCS, đồng chí Đặng Văn Hải – Chủ tịch Công đoàn  cho biết, để các đơn vị đồng tình, ủng hộ và tin tưởng, Công đoàn ngành đã đến với các đơn vị bằng sự thấu hiểu, chia sẻ và trách nhiệm. Hai năm qua, ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, các trường mầm non ngoài công lập, các trung tâm ngoại ngữ gặp khó khăn nặng nề. Công đoàn ngành đã lắng nghe, động viên và dành các phần quà để hỗ trợ cho NLĐ các đơn vị. Chính tình cảm và sự chăm lo đó đã làm cho các đơn vị mong muốn sớm về với mái ấm Công đoàn để được quan tâm nhiều hơn, hoạt động bài bản hơn, ổn định quan hệ lao động. Đây cũng là tiền đề để thời gian tới ngày càng có nhiều đơn vị ngoài công lập thành lập CĐCS"

Công đoàn ngành cũng kịp thời động viên đoàn viên, cán bộ nhà giáo có thành tích cao trong nghiên cứu, giảng dạy. Như tặng quà, biểu dương các giáo viên đạt giải cuộc thi “ Gặp gỡ Giáo viên lợp một” do Công đoàn Giáo dục Việt Nam. Những giáo viên đạt giải đều là tấm gương sáng trong toàn ngành, thể hiện sự tâm huyết, trách nhiệm và có nhiều nỗ lực trong công tác chuyên môn. Đằng sau thành tích của các giáo viên còn có sự đồng hành giúp đỡ của đội ngũ tập thể nhà trường và sự chỉ đạo sát sao của phòng giáo dục.

Chương trình “1 triệu sáng kiến nỗ lực, vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid – 19” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động được với sự vào cuộc hết sức trách nhiệm từ Công đoàn Ngành tới các Công đoàn cơ sở, sự phối hợp với chuyên môn đồng cấp. Đợt một chỉ tiêu đề ra 371, nhưng kết quả tham gia 2.281 sáng kiến (vượt 614% )

Cuộc thi ảnh “Nét đẹp công nhân trong lao động sản suất” do Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức được các đơn vị trong ngành hưởng ứng. Tuần 1 vòng 1 đã có 01 giải nhất là tác phẩm nắng sân trường của Công đoàn trường THPT Sào Nam, 01 giải nhì là Tác phẩm Hỏi bài cũ của Công đoàn trường THPT Duy Tân, 01 giải 3 là Tác phẩm gieo hạt của Công đoàn trường THPT Sào Nam, và 01 giải khuyến khích. Tuần 2 vòng 1 có 01 giải nhì là tác phẩm Cùng nhau của Công đoàn trường THPT Mai Hắc Đế.

Thông qua cuộc thi góp phần giới thiệu những hình ảnh, khoảnh khắc đẹp của cán bộ, nhà giáo, người lao động (CBNGNLĐ) trong phong trào thi đua dạy tốt, học tốt và lao động sáng tạo; tạo sân chơi bổ ích sau những tiết dạy học trực tiếp, dạy học online và những giờ làm việc tăng ca (Công ty Cổ phần sách và thiết bị trường học Nghệ An).Tạo được không khí sôi nổi, thu hút được đông đảo CBNGNLĐ hưởng ứng, tạo hiệu ứng tích cực, lan tỏa rộng rãi và nêu cao tinh thần đoàn kết giữa các đơn vị.

Ngoài ra, nhằm trao đổi học hỏi kinh nghiệm nâng cao chuyên môn nghiệp vụ,  Chương trình Giao lưu, học tập kinh nghiệm hoạt động Công đoàn trong tình hình mới và chương trình “Uống nước nhớ nguồn” cũng được quan tâm và thực hiện trong “Tháng công nhân” năm 2022. Ban Thường vụ Công đoàn Ngành đã tổ chức đi học tập kinh nghiệm và các hoạt động “Uống nước nhớ nguồn” nhằm tri ân các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.Đồng thời  thăm và làm việc với Công đoàn ngành Giáo dục thành phố Hồ Chí Minh. Đặc biệt là học tập kinh nghiệm hoạt động công đoàn, kết nối để thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Hỗ trợ vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn” do Công đoàn Giáo dục Việt Nam phát động. Qua những chuyên đi cán bộ công đoàn học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm bổ ích

Những hoạt động sôi nổi của tổ chức công đoàn ngành Giáo dục tỉnh nhà đã làm nên tháng 5 rực rỡ và ý nghĩa, góp phần cùng chuyên môn hoàn thành tốt các nhiệm năm học 2021-2022

 Công đoàn Ngành đã đến thăm hỏi, tặng quà CBNGNLĐ đang ở nhà nội trú, nhà trọ trường THPT Quế Phong

 

Đồng chí Võ Văn Mai – Phó Giám đốc Sở; đồng chí Đặng Văn Hải – Chủ tịch Công đoàn Ngành trao quà cho Người lao động tại Công ty  sách và Thiết bị trường họcNghệ An

Đồng chí Lê Thị Hương Sen – Phó Chủ tịch Công đoàn Ngành và đồng chí Nguyễn Thái Sơn – Phó ban Tổ chức LĐLĐ tỉnh tặng quà cho đoàn viên , người lao động

 

Đồng chí Đặng Văn Hải – Chủ tịch Công đoàn Ngành  Phát biểu tại chương trình “Cám ơn người lao động”,

Đồng chí Đặng Văn Hải – Chủ tịch Công đoàn Ngành động viên CBNGNLĐ đang hiến máu nhân đạo

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Nhi –PCT LĐLĐ tỉnh và đồng chí Trần Thị Vân – ban Tuyên Giáo – Nữ công LĐLĐ tỉnh động viên CBNGNLĐ hiến máu vì cộng đồng

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An trực tiếp tham gia Chương trình Chủ nhật hồng

CBNGNLĐ trường THPT Huỳnh Thúc Kháng tham gia hiến máu nhân đạo vì cộng đồng

Đồng chí Kha Văn Tám – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đc Nguyễn Văn Khoa– Phó Giám đốc Sở GD&ĐT và đc Đặng Văn Hải – Chủ tịch CĐN trao Huy hiệu Công đoàn, Quyết định thành lập Công đoàn và Hoa cho Công đoàn Trung Anh ngữ New Star

Công đoàn Trung tâm Anh ngữ Asem Việt Nam nhận Quyết định, Huy hiệu Công đoàn và

Hoa chúc mừng .

Công đoàn cơ sở Trường Mầm non Tuổi thơ nhận Quyết định, Huy hiệu Công đoàn và Hoa chúc mừng.

Lễ ký ký kết Chương trình phúc lợi cho CBNGNLĐ giữa Công đoàn Ngành; UBND huyện Tương Dương và Công ty Lữ hành

Lễ ký kết Chương trình phúc lợi đoàn viên giữa Công đoàn Ngành vfa Hợp tác xã Chanh Thiên nhẫn- Nam Đàn

2.281 SKKN đăng ký thành công củacác đơn vị trực thuộc Công đoàn Ngành

 

 

 

Tác phẩm dự thi “Nắng sân trường” đạt giải nhất tuần 1, vòng 1 của Công đoàn trường THPT Sào Nam

Đồng chí Đặng Văn Hải - Chủ tịch Công đoàn Ngành tặng quà Giáo viên tại trường THPT Quế Phong

Đồng chí Thái Văn Thành – Giám đốc Sở Gáo dục và Đào tạo thăm hỏi, chia sẻ với gia đình 2 em học sinh Tiểu học Nghi Hương – Cửa lò bị tai nạn đang cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Nghệ An

Lãnh đạo Sở và Công đoàn Ngành đến viếng 4 em học sinh bị đuối nước ở trường Tiểu học Nghĩa Lộc - Nghĩa Đàn

Công đoàn Ngành tặng quà cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập tại trường THPT Quế Phong

 

 

Công đoàn Ngành dâng hương tại Nghĩa trang Hàng Dương – Côn Đảo

Nghĩa trang tưởng niệm liệt sĩ ngành giáo dục – huyện Tân Biên , tỉnh Tây Ninh

 

 

Công đoàn Ngành tặng quà 11 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập và rèn luyện tại trường PTDTNT tỉnh Tây Ninh

 

 

 

Công đoàn ngành Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh và Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An trao đổi kinh nghiệm

Thanh Nhàn- CĐN Giáo dục

Bài tin liên quan
Tin tức
Tin đọc nhiều