LỄ KỶ NIỆM 40 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG

Trường THPT Đô Lương III tổ chức kỷ niệm 40 năm ngày thành lập trường 1978 – 2018

Sáng ngày 17/11, trường THPT Đô Lương III tổ chức kỷ niệm 40 năm ngày thành lập trường 1978 – 2018. Tới dự có đồng chí Nguyễn Thị Kim Chi – Ủy viên BCH Tỉnh ủy, Giám đốc sở GD&ĐT, đồng chí Ngọc Kim Nam – Bí thư huyện ủy; Phùng Thành Vinh – Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong BTV Huyện ủy, các thế hệ thầy cô giáo đã nghỉ hưu, các cựu học sinh và 1400 em học sinh.

a1

Tiết mục văn nghệ chào mừng

Để đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng học tập của nhân dân 11 xã vùng hạ huyện, ngày 28/2/1978, trường THPT Đô Lương III được thành lập. Khi mới thành lập, trường chỉ có 9 lớp học, cơ sở vật chất là các lớp học tranh tre.

a3

Các đại biểu tham dự

Trải qua 40 năm phấn đấu xây dựng và trưởng thành, các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh trường THPT Đô Lương III đã nỗ lực xây dựng trường không ngừng phát triển mạnh mẽ. Từ mái trường này, đã có nhiều thế hệ thầy giáo, cô giáo, học sinh được rèn luyện và nâng cánh trở thành những nhà quản lý giỏi, được Đảng, nhà nước vinh danh, được các thế hệ giáo viên và học sinh tin yêu.

a2

Toàn cảnh buổi lễ. Ảnh: Hoàng Phi

Cũng chính tại ngôi trường này đã có hàng chục nghìn học sinh được đào tạo ra trường đậu vào các trường đại học và nhiều em dành được các giải cao trong các kỳ thi, có học sinh đã trở thành Phó Giáo sư, Tiến sỹ, Sỹ quan cao cấp, cán bộ cấp Trung ương, cấp Tỉnh và các Huyện.

a4

Thầy Nguyễn Thanh Long – Hiệu trưởng trường trung học phổ thông Đô Lương III báo cáo truyền thống nhà trường

Với những đóng góp to lớn trong sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo, trường THPT Đô Lương III đã vinh dự được Bộ giáo dục đào tạo, UBND tỉnh tặng thưởng nhiều bằng khen và phần thưởng. Đó cũng là kết quả của mối quan hệ đoàn kết, phấn đấu, để trường hướng đến mục tiêu đào tạo con người thời đại mới, xây dựng trường THPT Đô Lương III ngày càng phát triển.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Kim Chi – Giám đốc Sở GD&Đt đã chúc mừng các thế hệ thầy giáo, cô giáo và các em học sinh trường THPT Đô Lương III đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục.

a5

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Chi – Giám đốc Sở GD&ĐT trao bằng khen của Bộ giáo dục và bức trướng cho trường THPT Đô lương III

Đồng chí đã trao bằng khen của Bộ giáo dục cho các giáo viên có thành tích xuất sắc và trao bức trướng của UBND tỉnh mang dòng chữ: “ Trường THPT Đô Lương III phát huy truyền thống vẻ vang, đoàn kết, sáng tạo, thi đua dạy tốt học tốt”.

a7

Đồng chí Ngọc Kim Nam – Bí thư huyện ủy trao bằng khen cho của UBND tỉnh cho các thầy giáo có thành tích xuất sắc. Ảnh: Hữu Hoàn

 

Bài tin liên quan
Tin tức
Tin tức
Tin đọc nhiều